Viettel Phú Thọ tổ chức Hội thảo ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục đào tạo thành phố Việt Trì

Vừa qua, Viettel Phú Thọ đã tổ chức buổi hội thảo truyền thông về ứng dụng triển khai công nghệ thông tin trong ngành giáo dục và đào tạo thành phố Việt Trì-Phú Thọ.

Tham gia buổi hội thảo về phía Viettel Phú Thọ có đại diện Ban Giám đốc Viettel Phú Thọ, Phòng KHDN và CNTT, đặc biệt, với sự quan tâm ứng dụng CNTT vào trường học, đã có 93 Hiệu trưởng, cán bộ CNTT của 93 trường trên địa bàn thành phố Việt Trì tham gia. Tại buổi Hội thảo, đ/c Nguyễn Thế Luân – Giám đốc TT CNTT Viettel Phú Thọ đã thuyết trình những giải pháp CNTT trọng tâm gồm:

1.Tài trợ đường truyền internet cáp quang FTTH tốc độ cao 32Mbps; phát Wifi tại phòng có lắp thiết bị

2. Phần mềm quản lý trường học SMAS 3.0 là phần mềm hỗ trợ các Sở, Phòng GD&ĐT, trường học trong công tác quản lý tại đơn vị.  Hệ thống là một giải pháp tổng thể và đồng nhất trong việc tin học hóa công tác quản lý học sinh, giáo viên ở các nhà trường.

3. Cổng thông tin điện tử Portal; Mạng xã hội học tập trực tuyến; phần mềm quản lý văn bản mOFFICE

4.Triển khai dự án camera đối với các trường học, cơ sở giáo dục. Sản phẩm Camera hoàn toàn do Viettel làm chủ công nghệ nên an toàn bảo mật về dữ liệu.

5. Phần mềm quản lý CSDL giáo dục.

6. Tổ chức các cuộc thi trong ngành qua hình thức thoại hoặc phần mềm Mocha Viettel trên điện thoại.

Quá trình diễn ra hội thảo, rất nhiều ý kiến của các Hiệu trưởng, cán bộ CNTT nhà trường đã được Viettel Phú Thọ giải đáp chi tiết, thấu đáo và thuyết phục kèm theo cam kết sẽ giải quyết tốt các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai. Đây là bước đi cụ thể của ngành giải pháp CNTT thông việc tiếp cận đối tượng khách hàng lớn là ngành giáo dục trên địa bàn thành phố Việt Trì, cụ thể hóa triển khai dự án thành phố thông minh nhằm tạo ra nguồn doanh thu lớn và ổn định của Viettel Phú Thọ.

Đại tá Phan Quốc Sơn-Giám đốc Viettel Phú Thọ phát biểu tại buổi hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Thế Luân- Giám đốc TT CNTT trực tiếp thuyết trình các giải pháp CNTT dành cho ngành giáo dục.

Rất đông các Đại biểu ngành giáo dục và đào tạo TP Việt Trì tham gia Hội thảo.

Đưa tin: Hà Xuân Tài