Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Mậu Tuất năm 2018

Học sinh trường THCS Tiên Cát tham gia Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Mậu Tuất năm 2018

Sáng ngày 21 tháng 02 năm 2018 (tức ngày mùng 6 tháng giêng năm Mậu Tuất). Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì (Khu vực Đồi Lạc Long Quân - đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì) diễn ra Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn bác Hồ" xuân Mậu Tuất năm 2018.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Phú Thọ; Các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy, Đồng chí Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh... Các đồng chí Thường trực Thành ủy, thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố, lãnh đạo UBND Thành phố, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố; Các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy; các đồng chí cán bộ công chức, viên chức đại diện các phòng, ban, đoàn thể của thành phố; đại biểu các phường, xã (Bí thư, Phó Bí thư Đẳng ủy, chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, UBMT Tổ quốc các phường, xã. Cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh Trường THCS tiên Cát...

Mỗi dịp xuân về, Tết trồng cây đã trở thành một phong tục, một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Việc phát động Tết trồng cây đầu xuân, đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân mậu Tuất năm 2018 có ý nghĩa khởi đầu cho phong trào trồng cây, trồng rừng của tỉnh, của thành phố việt Trì ngày càng phát triển, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đô thị ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Tham gia Tết trồng cây, học sinh các nhà trường được hiểu rõ hơn về giá trị của cây xanh đối với cuộc sống . Các em trồng, chăm sóc cây xanh và coi đó là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cuộc sống cộng đồng.