Trường Tiểu học Tân Dân: Kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận cở thi đua của Chính phủ

Chiều 17/11, Trường Tiểu học Tân Dân đã tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016) và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì đã đến dự, chúc mừng thầy và trò nhà trường.

 

 

Trường Tiểu học Tân Dân được thành lập năm 1993. Với truyền thống 23 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Tân Dân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học, thi đua dạy tốt, học tốt, liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và trường xuất sắc cấp tỉnh. Năm 2000, trường được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1; năm 2012, trường Tiểu học Tân Dân là 1 trong 2 trường Tiểu học đầu tiên của thành phố Việt Trì đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, được UBND tỉnh Phú Thọ tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc bậc tiểu học; được nhận bằng khen của Chính phủ. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được nhà trường đặc biệt chú trọng, số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp tăng hằng năm. Năm học 2015 – 2016 có 7 học sinh đạt giải cấp quốc gia, trong đó có 1 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 2 huy chương đồng; nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố. Hàng năm, ngoài giáo dục mũi nhọn, công tác giáo dục toàn diện, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức cho học sinh cũng được Nhà trường quan tâm thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa.

 

 

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể thầy trò trường Tiểu học Tân Dân đã đạt được trong những năm qua. Để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường trong thời gian tới, Đồng chí yêu cầu Nhà trường cần thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn của ngành và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tập trung đào tạo mũi nhọn nhằm tăng số lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp tỉnh, cấp quốc gia các môn văn hóa; Tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; Chú trọng công tác xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, đổi mới phương pháp dạy học; Áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Đồng chí đề nghị Nhà trường cần phát huy hơn nữa hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục, vai trò của ban đại diện cha mẹ học sinh nhằm tăng cường cơ sở vật chất cho nhà trường…

 

 

 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì đã trao cờ thi đua của Chính phủ cho trường Tiểu học Tân Dân vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2015 – 2016 của tỉnh Phú Thọ.

 

 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong những năm qua.