Trường Tiểu học Tân Dân với Hội thi “Tìm hiểu và giới thiệu sách”

Tham dự phần thi giới thiệu sách là năm gương mặt sáng giá đã được lựa chọn từ những vòng thi của các lớp trong khối 4 và tất cả các em học sinh của khối lớp 5 được tham gia vào phần thi tìm hiểu sách. Mỗi bạn với những sự lựa chọn khác nhau đã đem đến cho hội thi những sắc màu phong phú, đa dạng và để lại nhiều ấn tượng khó quên đối với người nghe.

 Với giọng nói truyền cảm, lôi cuốn em Ngân Nhi lớp 4A, em Khánh Chi lớp 4E đã đưa các bạn đến với những cuốn sách hay và bổ ích.

Nếu như em Thu Trang lớp 4B giới thiệu về những bài văn hay trong cuốn “Những bài văn mẫu” thì em Thùy Linh với giọng điệu đầy sôi nổi, hào hứng sự trầm lắng, sâu sắc trong từng câu chuyện của cuốn sách mà mình giới thiệu đã đem đến những câu chuyện thật xúc động về Bác Hồ. Huy Hoàng  lại chinh phục khán giả bởi  những tình tiết hấp dẫn trong tập “Dế mèn phưu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài.  

Với tài kể truyền cảm các em đã khiến không ít bạn xúc động và hẳn khán giả sẽ không thể quên được những cuốn sách hay như thế.  

Và bất ngờ đến từ hàng ghế khán giả…

Có lẽ hiếm khi nào mà không khí của một buổi ngoại khóa lại “nghiêm túc” đến như vậy! Các khán giả dường như quá tập trung, chăm chú vào những con chữ, những hình ảnh, những lời giới thiệu mà quên mất nhiệm vụ là phải vỗ tay động viên, cổ vũ cho các bạn. Sự im lặng, trật tự diễn ra hầu như trong suốt thời gian các thí sinh thuyết trình. Dường như sự hấp dẫn từ lời giới thiệu, nội dung của từng cuốn sách đã khiến các cổ động viên “không thể không chú ý”.

 

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho em Nguyễn Ngân Nhi lớp 4A, em Thủy Tiên lớp 5E, em Ánh Dương lớp 5D.Cuộc thi đã khép lại với những dư âm tốt đẹp. Hy vọng rằng, sau cuộc thi, với những lời giới thiệu hấp dẫn từ các “thủ thư nhí”, sẽ có thêm nhiều bạn nhỏ đến thư viện trường tìm đọc những cuốn sách hay để cùng suy nghĩ, cảm nhận, để từ đó, hình thành nên một lối “sống đẹp”. Và hơn cả, hãy cùng chung tay để xây dựng và phát triển văn hóa đọc của trường Tân Dân, các bạn nhé!