Với mong muốn giáo dục học sinh về truyền thống, phong tục tết, ngày 9/2/ 2018, trường Tiểu học Tân Dân đã tổ chức cho học sinh gói bánh chưng, giã bánh giầy và tham gia các trò chơi dân gian.

Cứ mỗi độ tết đến xuân về Trường Tiểu học Tân Dân lại sôi nổi diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi. Đối với cô trò nhà trường, Tết như đến sớm hơn trong ngày hội gói bánh chưng, giã bánh giầy.

Phần gói bánh chưng, giã bánh giầy đã mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về văn hóa ngày Tết truyền thống của dân tộc. Vì thế, phần này nhận được sự cổ vũ và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.

 

 

 

Đến với ngày hội các em không chỉ được tham gia gói bánh chưng, giã bánh giầy mà các em còn được tham gia các trò chơi dân gian như Bịt mắt bắt dê, kéo co, nhảy bao bố…. Có thể nói sau những giờ học tập đây là dịp để các em được vui chơi thỏa thích.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, ấm tình ngày tết được trường Tiểu học Tân Dân duy trì nhiều năm nay vào dịp tết nguyên đán. Không chỉ giáo dục các em về những giá trị tốt đẹp của các phong tục tết truyền thống của dân tộc Việt Nam mà thông qua những hoạt động này, còn hướng các em học sinh đến giá trị nhân văn, giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn  được đón tết vui vẻ, đầm ấm.

Toàn bộ số bánh chưng sẽ được nhà trường gửi tặng tới các em học sinh hoàn cảnh khó khăn trong trường và các con của làng trẻ em SOS Việt Trì nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc.

 

Nhân dịp này, trường Tiểu học Tân Dân còn trao tặng 23 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Đến thăm và tặng quà các gia đình học sinh thuộc hộ nghèo của nhà trường, chia sẻ với các em có một cái tết ấm cúng, đủ đầy.

 

 

Hoạt động gói bánh chưng đã kết nối giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Tân Dân trong một hoạt động ý nghĩa, nhân văn dịp tết đến xuân về.

 

 

Thành công của ngày hội sẽ là hành trang để cô trò nhà trường bước vào một năm mới với niềm tin và quyết tâm phấn đấu, giành nhiều thành tích hơn trong năm mới.

Ban biên tập!